• Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh đột quỵ
  Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc – Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu, Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.
 • 12 tip phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

  Bên cạnh dịch SARS-CoV-2, đái tháo đường cũng được mệnh danh là “Đại dịch toàn cầu thế kỷ 21”. Tuy nhiên, không giống như SARS-CoV-2, đái tháo đường (hay tiểu đường) lại là một kẻ ‘giết người thầm lặng’. Số người mắc căn bệnh này đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Nghiêm trọng hơn, đây là một căn bệnh mãn tính chưa tìm ra được thuốc chữa; và nếu không theo dõi và kiểm soát bệnh tình thường xuyên có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng; thậm chí là tử vong. Vậy làm thế nào để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường? Sau đây, Beurer Vietnam sẽ đưa cho bạn 12 tip phòng ngừa biến chứng căn bệnh này nhé!

 • Người cao huyết áp nên ăn gì? Điểm danh 13 loại thực phẩm giúp bạn giảm huyết áp

  Huyết áp cao được mệnh danh là ‘Kẻ giết người thầm lặng’. Bệnh này không có triệu chứng nào cụ thể; nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như: suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận,... Việc ăn uống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến huyết áp của bạn. Vậy làm sao để chiếc Máy đo huyết áp của bạn không cảnh báo sau mỗi lần đo? Cần ăn uống như thế nào để kiểm soát được bệnh cao huyết áp? Sau đây, Beurer Vietnam sẽ điểm danh 13 loại thực phẩm giúp bạn giảm huyết áp nhé!

 • Nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ?

  Tiểu đường thai kỳ là tình trạng lượng đường trong máu của bạn tăng cao khi mang thai. Theo nhiều nghiên cứu, cứ 100 phụ nữ mang thai thì có khoảng từ 3 - 5 người mắc bệnh này. Bạn có nguy cơ mắc bệnh này; ngay cả khi bạn không bị tiểu đường trước khi mang thai. Kiểm soát tốt lượng đường trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và thai nhi. Bước đầu để kiểm soát tiểu đường thai kỳ đó chính là hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh.

 • 8 cách kiểm soát ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

  Đái tháo đường (hay thường được gọi là tiểu đường) là một căn bệnh giết người thầm lặng. Vì sự nguy hiểm của nó, bạn cần theo dõi và kiểm soát lượng đường trong máu thường xuyên để ngăn ngừa biến chứng. Biến chứng tiểu đường có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe; thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Vậy làm sao để kiểm soát bệnh đái tháo đường? Hãy cùng Beurer Vietnam tìm hiểu 8 cách kiểm soát ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhé!

 • Mọi thứ bạn cần biết về tiểu đường thai kỳ

  Tiểu đường thai kỳ là chứng bệnh bạn rất dễ gặp phải trong thời kỳ mang thai nếu không có một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý. Bạn đã biết gì về tiểu đường thai kỳ? Hôm nay, hãy cùng Beurer Vietnam cùng tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

 • Huyết áp cao và những nguy cơ về bệnh tim mạch

  Những biến chứng về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số 1 liên quan đến bệnh huyết áp cao. Những biến chứng này là một nhóm các rối loạn bao gồm các bệnh về tim như: suy tim; tim thiếu máu cục bộ và phì đại tâm thất trái (cơ tim dày lên quá mức). 

 • Những dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Làm thế nào bạn có thể biết bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường? Hầu hết các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường thường không biểu hiện rõ ràng, khiến người bệnh khó phát hiện và kiểm soát. Chỉ cho đến khi bệnh đã trở nặng và dẫn đến biến chứng, người bệnh mới phát hiện thì đã muộn. Sau đây, Beurer Vietnam sẽ đưa ra những dấu hiệu cảnh báo. Nếu cơ thể bạn đang xuất hiện những dấu hiệu này, hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nhé!