• Bạn nên chăm sóc trẻ bị ốm tại nhà như thế nào?
  Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ,chúng ta chăm sóc những đứa con của mình rất chu đáo mỗi ngày nhưng không thể tránh được việc các bé bị ốm. Vì ốm là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ vì hệ kháng sinh của trẻ nhỏ yếu hơn so với người trưởng thành. Con ốm chắc hẳn là điều mà các bậc phụ huynh rất ái ngại, lo lắng nhưng việc chăm con ốm đúng cách không phải cha mẹ nào cũng biết. Làm thế nào để chăm con đúng cách khi con bạn bị ốm?
 • Bạn đã biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ đúng cách
  Vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ nhỏ rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe răng miệng của trẻ khi trưởng thành. Tuy nhiên, những triệu chứng mọc răng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường khiến bé khó chịu, vậy cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ trong thời gian này?
 • Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ một năm tuổi
  Mẹ có biết, trẻ từ 0-1 tuổi cần ăn bao nhiêu bữa và khẩu phần mỗi bữa như thế nào để đảm bảo cho sự phát triển trí não trong giai đoạn quan trọng này? Nếu vẫn còn lăn tăn, tham khảo ngay thực đơn chi tiết cho bé nhé !
 • Cân nặng và chiều cao của bé dưới 1 tuổi phát triển như thế nào ?
  Những mốc phát triển cân nặng bình thường ở trẻ là cơ sở để cha mẹ tham khảo và điều chỉnh lịch ăn uống, giúp bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ.
 • Bạn đã biết cách chăm sóc trẻ vào mùa hè ?
  Mùa nóng đến mang theo nỗi lo lắng của không ít phụ huynh như cho con ăn gì, ăn thế nào để con không bị tiêu chảy, suy dinh dưỡng hay béo phì, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
 • Làm thế nào để giúp trẻ không bị lạnh vào mùa đông
  Vào mùa đông các mẹ nên cẩn thận khi đưa bé ra ngoài. Thời tiết lạnh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nếu mẹ không biết giữ ấm cho bé đúng cách. Hãy tham khảo những vật dụng giữ ấm cho bé khi ra ngoài vào mùa đông dưới đây để có thêm kinh nghiệm, đảm bảo cho bé khỏe mạnh vào những ngày mùa đông giá lạnh !
 • Những điều bạn cần biết khi cho bé ăn dặm
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính cho bé với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong 6 tháng đầu đời. Từ 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục duy trì sữa mẹ, vì đây vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé trong suốt năm đầu. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho con bú trong 2 năm hoặc hơn nữa nếu có thể song song với việc ăn dặm. Vài thông tin dưới đây có thể giúp ích các bà mẹ trong giai đoạn mới mẻ này.
 • Bạn đã biết cách chăm sóc bé khi bé chậm tăng cân
  Có thể nói suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn… là những vấn đề của bé mà mẹ luôn cảm thấy phiền lòng nhất. Mỗi khi nhìn thấy con mình còi cọc đi bên cạnh cách bạn cùng trang lứa nhưng lớn hơn rất nhiều làm mẹ vô cùng xót xa. Từ đó luôn tìm cách giúp bé tăng cân bằng rất nhiều lời khuyên khác nhau. Vậy có cách nào giúp bé tăng cân đơn giản mà vẫn hiệu quả không?