• Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tại nhà
  Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một rối loạn trao đổi chất khi cơ thể không sử dụng glucose một cách thích hợp. Căn bệnh này liên quan đến các biến chứng phức tạp lâu dài ảnh hưởng đến hầu hết các phần của cơ thể. Để đến với phương pháp điều trị tại nhà tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này nhé!
 • Những suy nghĩ sai lầm về bệnh tiểu đường
  Các chuyên gia ở Mỹ đã sớm phát hiện ra rằng, giảm áp lực tinh thần hoặc điều chỉnh trạng thái tâm lý phù hợp sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.
 • Tiểu đường - Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường
  Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường đang trở thành mối nguy hại đe dọa đến chất lượng cuộc sống thậm chí là tính mạng của con người trên toàn thế giới. Theo thống kê tiểu đường xếp vào hàng thứ 10 là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở nhiều quốc gia.
 • Những biến chứng nguy hiểm của huyết áp thấp
  Nếu so sánh với huyết áp cao, huyết áp thấp không dẫn tới tình trạng tai biến mạch máu não, nghẽn tắc cơ tim, nên bệnh nhân thường chủ quan tới căn bệnh này. Tuy nhiên rất ít người biết được huyết áp thấp cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không kém.
 • Huyết áp thấp và huyết áp cao khác nhau như thế nào ?
  Nếu bạn hay bị chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, choáng trong thời gian ngắn thì đừng coi thường, đó có thể là dấu hiệu bạn đã mắc bệnh về huyết áp. Huyết áp cao hay huyết áp thấp, dù có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.
 • Nấm linh chi có sử dụng được cho người bị huyết áp thấp ?
  Nấm linh chi là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc về việc người bị huyết áp thấp có sử dụng nấm linh chi được hay không?
 • Chế độ ăn uống, kiêng kị cho người huyết áp thấp
  Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện cả ở nam giới lẫn nữ giới, ở lứa tuổi dậy thì và người cao tuổi. Hiện nay, huyết áp thấp là một tình trạng khá phổ biến và tỷ lệ người bị huyết áp thấp đang ngày càng tăng.
 • Điều trị huyết áp thấp bằng bài thuốc đơn giản
  Theo Đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, mạch vô lực...