• Ăn sáng với ngũ cốc để phòng tránh bệnh cao huyết áp
  Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh, thường xuyên ăn sáng với ngũ cốc có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp
 • Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp
  Cao huyết áp còn gọi là tăng huyết áp và khái niệm thường dùng trong dân chúng là bệnh tăng xông (tension)
 • Bệnh cao huyết áp nên ăn gì và không nên ăn gì?
  Để chữa bệnh cao huyết áp, ngoài các biện pháp dùng thuốc, tập luyện thì việc lựa chọn một chế độ ăn uống phù hợp không thể thiếu với bệnh này? 
 • Những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp
  Tăng huyết áp có thể là nguyên nhân của các bệnh ở động mạch vành, tim, xơ cứng động mạch thận. Một số người huyết áp rất cao nhưng không có biểu hiện gì đặc biệt, trong khi những người khác triệu chứng rất rõ ràng nhưng huyết áp lại không cao lắm. Vậy làm sao để nhận biết đúng về cao huyết áp?
 • Bệnh tăng huyết áp của người trẻ tuổi
  Bệnh tăng huyết áp ở người trẻ (dưới 35 tuổi) là dạng bệnh lý khá phổ biến hiện nay với tỉ lệ người mắc khoảng 5% – 12%. Tình trạng huyết áp tăng cao sẽ gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc.
 • Chữa bệnh cao huyết áp bằng bài thuốc quý từ tỏi
  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh huyết áp cao là khi chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) trên 90mmHg.Con số này được coi là tương đối và còn tùy thuộc vào cơ địa, lứa tuổi và sức chịu đựng của từng người.
 • Bệnh cao huyết áp là gì? Thế nào là tăng huyết áp?
  Cao huyết áp không không phụ thuộc vào đặc điểm tính cách, dù là bạn có thể là một người bình tĩnh và luôn cảm thấy thoải mái, thì vẫn có thể bị Cao huyết áp. Vậy cụ thể tình trạng cao huyết áp là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé!